Khai mạc Hội chợ Quốc tế EWEC – Đà Nẵng 2014

VOV.VN - Tham gia hội chợ có hơn 300 gian hàng của 150 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

Hội chợ Quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng năm 2014 (Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2014) khai mạc sáng 15/8 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Đà Nẵng.

Tham gia hội chợ có hơn 300 gian hàng của 150 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước, trong đó có 42 doanh nghiệp của Thái Lan, Lào, Malaysia và Nam Phi tham gia. Hội chợ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm du lịch, thương mại như: điện, điện tử, công nghệ thông tin, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, dệt may, thiết bị trường học, văn phòng, dịch vụ du lịch, ẩm thực và các dự án kêu gọi đầu tư và bất động sản…

 

 
Sản phẩm hoa nhựa của Hội Nạn nhân chất độc da cam đi ô xin Đà Nẵng được trưng bày tại hội chợ

 

Đây là hoạt động thường niên nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch, đầu tư giữa các nước trên Hành lang Kinh tế Đông Tây và các đối tác quốc tế. Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra Hội thảo “Cộng đồng ASEAN 2015 và tác động đối với hợp tác khu vực trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây”.

Ông Nguyễn Tiến Minh, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, đây là một trong chương trình rất quan trọng, phục vu cho ý tưởng kết nối ASEAN, tạo thuận lợi cho hàng hoá qua lại đến mức tối đa, cũng là một điểm ưu tiên của ASEAN trong giai đoạn mà đương hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN./.

Đình Thiệu/VOV- Miền Trung

 

Share